Tặng biển báo cấm hút thuốc tại các BV trên địa bàn TPHCM

Xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp là mục tiêu mà ngành Y tế đang hướng tới. Tuy nhiên, khói thuốc lá vẫn còn xuất hiện không ít trong các bệnh viện, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân và cả những cán bộ y tế.

Mỗi năm, thế giới có 5 triệu người chết vì thuốc lá, nhiều hơn số tử vong do tai nạn, bị lao và AIDS cộng lại. Nếu không có biện pháp ngăn chặn, sau 25 năm nữa, con số này sẽ là 10 triệu ca, 2/3 trong số đó thuộc các nước đang phát triển. Trong khói thuốc lá có hơn 4000 hóa chất trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khoẻ, bao gồm chất gây nghiện , các chất gây độc là nguyên nhân gây ung thư. Hút thuốc làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30% đến 80%, chủ yếu là do các bệnh ung thư (ung thư phổi), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh tim gây suy thoái giống nòi do làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.…

Góp phần nâng cao ý thức của mọi người, giảm bớt tình trạng hút thuốc trong BV, Công ty An Điền phối hợp cùng với Sở Y Tế tặng biển báo cấm hút thuốt tại các BV trên địa bàn TPHCM, nhằm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh cho mình và những người xung quanh.

Để tiếp tục xây dựng môi trường BV không khói thuốc thành công, mỗi thầy thuốc là một tư vấn viên, luôn nhắc nhở, tư vấn cho người hút thuốc lá biết cách cai thuốt lá. Từ người bảo vệ, nhân viên, học sinh-sinh viên thực tập đến toàn thể cán bộ nhân viên trong BV, không phải chỉ tuân thủ thực hiện không hút thuốc tại BV, mà trở thành những giám sát viên nhắc nhỡ người hút thuốc dập tắt thuốc để thực hiện môi trường bệnh viện không khói thuốc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s